Nước có mùi Chlorine rất là khó uống và có nhiều tạp chất (TDS - Total Dissolved Solids) không tốt cho sức khỏe, cho nên gia đình nào cũng nên có một máy lọc nước Reverse Osmosis (gọi tắt là RO Water Filter) ở dưới "sink" rửa chén trong bếp. Vừa tiện vì không phải đi mua nước chai, hay mua từ tiệm nước mất thời gian, và vừa tiết kiệm nhiều cho ngân quĩ gia đình (tốn chỉ có $0.02/gallon so với đi mua $0.25/gallon). Dùng thước kiểm tra TDS, quí khách sẽ thấy sự khác biệt về số lượng tạp chất thay đổi qua hệ thống RO Water Filter (thường thường từ 400-500 xuống dưới 20).

Hơn nữa, Chlorine cũng có thể ngấm vào cơ thể khi chúng ta rắm rửa, cho nên tốt nhất là nên có một máy "whole house carbon filter" để hút hết Chlorine trong nước trước khi dùng giúp cho nước hết mùi, mát mẻ hơn, da bớt khô, nhất là các em bé hay bị ngứa, eczema, v.v... Vì những luật lệ đòi hỏi cho nên các cơ quan cung cấp nước phải bỏ Chlorine để khử trùng trong thời gian nước nằm trong các bồn chứa. Tuy nhiên, khi nước đã vào đến nhà của chúng ta thì "nhiệm vụ" của Chlorine cũng nên chấm dứt vì Chlorine không tốt cho sức khỏe.

Tiếp đến, nếu nước trong nhà có độ "hardness" là 10gpg (grains per gallon) hay hơn, nên gắn một Water Softener để lấy sạch chất vôi trong nước ra cho khỏi thấy những dấu nước trên chén bát nồi xoong sau khi rửa xong để khô, hay vách phòng tắm cũng như những máy móc dùng nước (máy rửa chén, máy giặt đồ) không bị đóng vôi, dễ chùi rửa và sạch đẹp hơn... Còn nếu bị cao máu, lo ngại về muối do "water softener" thêm vào trong nước (không sao nếu gắn chung với máy lọc nước RO), thì gắn các loại máy không dùng muối (Salt-Free Systems).

Cho nên, tùy theo hoàn cảnh của mỗi gia đình, chắc có lẽ cũng nên có...

 1. Một máy than whole-house carbon filter để hút hết thuốc tẩy Chlorine trong nước của thành phố làm cho nước không mùi, mát mẻ hơn, da bớt khô.
 2. Một máy lọc nước reverse osmosis water filter nếu muốn tiết kiệm thời gian và tiền bạc (tốn chỉ có $0.02/gallon so với đi mua $0.25/gallon). Nước trong chai hay nước ở các tiệm nước lọc cũng là nước R.O.)
 3. Một máy "water softener" nếu không muốn thấy chất vôi trắng bám vào nồi xoong, chén bát khi khô, hay máy rửa chén, máy giặt quần áo, tường phòng tắm, v.v... và cũng giúp tiết kiệm xà-phòng hơn.
 4. Nếu không thích máy dùng muối, thì có thể gắn một máy "No-salt Anti-scale system", không hiệu quả bằng Water Softener, nhưng cũng giúp làm chất vôi mịn đi, không bám vào đồ dùng, dễ lau chùi hơn.
 5. Với một máy "water softener", cũng giúp làm cho:  
 • Da tóc mượt mà hơn (Keeps skin and hair healthy looking) - biết đâu được người phối ngẫu yêu nhiều hơn :-)
 • Giữ cho hệ thống ống trong nhà có tuổi thọ lâu hơn (Keeps all fixtures from scaling and corrosion)
 • Máy "Water Softener" có thể sẽ giúp cho máy nước nóng có tuổi thọ dài hơn (Addition of a Water Softener will most probably increase the life of your Hot Water Heater) và bớt tốn điện nữa.
 • Làm cho quần áo thấy bớt "sơ xát" hơn, và bớt tốn kém xà-bong (Keeps clothes soft and bright; you can use less detergents)
 • Chén ly nhìn trong suốt, sạch đẹp hơn vì không còn dấu nước đóng lại sau khi khô (Gives you spot-free glassware and dishes while using less detergents and rinse additives)
 • Làm tường phòng tắm, nhất là mấy tấm kiếng, và chung quanh cái sườn nhôm không bị dính nhiều chất vôi (Helps to keep showers and bathtubs free from soap scum)
 • Tiết kiệm nhiều thời gian và tiền bạc - tiền điện, tiền xà-phòng, v.v... (Saves you time, money and energy in all types of cleaning)

Nhiều nguồn nước chúng ta đang dùng có nhiều khoáng chất (calcium and magnesium) sẽ tạo nhiều phiền toái cho máy nước nóng "water heaters", máy giặt đồ "washing machines", máy rửa chén "dishwashers" và hệ thống ống "plumbing system" nói chung. Nước cứng "hard water" tạo nên chất vôi "limescale" bám vào thành ống nước, vào máy nước nóng, v.v... làm cho máy mau bị hư hơn, và tốn nhiều điện hơn.


Vậy tôi nên chọn cái nào? Nhấn vào đây.


​ 

System.String[]System.String[]
FaLang translation system by Faboba