BỐN LOẠI MÁY CHÍNH KHÔNG DÙNG MUỐI

MODEL 1-GACV hay GAC 2-GAC-FILTERSORB 3-GAC-nextSCALESTOP 4-SCALESTOP TURBO-TAC
HÌNH SẢN PHẨM

GAC Fleck fSS 10x54clack

(có valve & không valve)

7000 GAC

gac nextscalestop

Turbo TAC

KÍCH THƯỚC 10"x54" 10"x54" & 9"x48" 10"x54" & 9"x48" 10"x54"
KỸ-THUẬT Granular Activated Carbon (GAC) GAC & FilterSorb SP3 GAC & nextSCALE STOP nextSCALE STOP & GAC
CÓ XẢ NƯỚC? Có (Valve máy GAC) Có (Valve máy GAC)
CÓ DÙNG ĐIỆN? Có (Valve máy GAC) Có (Valve máy GAC)

 

Có an tâm khi bạn uống nước và tắm với nước có Chlorine do thành phố bỏ vào? Mời xem clip dưới đây:


BẢNG SO SÁNH NHỮNG MÁY LỌC TOÀN NHÀ (WHOLE HOUSE WATER CONDITIONERS)

MODEL 5-20" BIG BLUE 6-ECO-SAFE 7-HYBRID WATERMAN 8-OXYMAG / HYDROMAG
Hình Sản Phẩm 20 in bb eco safe  KC-Conditioner GAC Fleck fSS

Scale Amor

Kích Thước 20"Hx6"DIA 10"x22" & 12"x48" 10"x54" 10"x54"
Kỹ Thuật Granular Activated Carbon (GAC) German FilterSorb SP3  KDF, GAC, MediaGurad, Magnetic GAC, Magnetic
Có Xả Nước? Không Không
Có Dùng Điện? Không Không

 

Có máy nào gọi là "Salt-Free Softener?" Không! Chỉ có máy nên gọi là "Salt-Free Conditioner". Video clip dưới đây sẽ giải thích rõ hơn:


Vài năm gần đây, khi có nhiều nơi không cho dùng “Water Softener” như Riverside, Santa Clarita, v.v..., thì trên thị trường xuất hiện các loại máy không dùng muối. Căn bản có các loại chính như sau: 


1. Loại Máy Dùng Chất “Filtersorb SP3” của Đức theo Kỷ Thuật “Nano-Technology” (mịn nhỏ)

Nhà sản xuất ở Đức là Watch® GmbH (Watch Water Germany) phát minh ra chất Filtersorb SP3 có tác dụng như là chất xúc tác, làm tách ion Ca2+ và Mg2+ ra khỏi nước, biến đổi thành những phân tử “nano crystal particles”, nhỏ hơn 100.000 lần sợi tóc, bớt khả năng bám vào thành ống, hay tạo thành khối cứng, dễ lau chùi hơn.

Trên lý thuyết, Filtersorb SP3 không cần phải bảo trì, không hóa chất, không dùng muối, không xả nước, làm sạch sẽ môi trường.

Nhà sản xuất ở Đức là Watch® GmbH  cho biết chất Filtersorb SP3 có tuổi thọ khoảng 5-6 năm tùy theo lượng nước dùng nhiều hay ít. Nếu nước không có Chlorine (sau khi đi qua hệ thống lọc than), tuổi thọ có thể lâu hơn.

Cũng nên biết kết quả là có nhiều bọt khi mới mở vòi nước, và vẫn còn thấy dấu nước (water dots) trên chén dĩa, v.v...

Trên thị trường sản phẩm này được đặt nhiều tên khác nhau. PureGen Technology, Inc. đặt tên là SAFE Systems.


2. Loại máy ScaleStop TurboTAC và nextSCALE STOP [Greenspan, Template Assisted Crystallisation (TAC), Nucleation Assisted Crystallization (NAC), v.v...]

Tin tức mới nhất về kỹ nghệ lọc nước, cơ quan WaterReuse Research Foundation đã chứng minh đây là một sản phẩm có kết quả tốt trong những máy không dùng muối. Đọc thêm thông tin trong trang này.


3. Loại máy “Hydro-Magnetic System” hay “Hydro-Electric System”

Bên cạnh đó, trên thị trường cũng xuất hiện thêm các loại máy dùng từ trường “Hydro-Magnetic” hay dùng điện “Hydro-Electric” để đáp ứng nhu cầu trị chất vôi, làm giảm Ca, Mg trong nước. Theo trang web này, thì những máy này thuộc loại “mị dân”, “chưa có chứng minh bằng phương pháp khoa học”. Chúng tôi không khuyến khích dùng máy này.

  • Relatively new inventions. The Concept is that as water passes through a magnetic field or electric field, the calcium and magnesium ions are altered in such a way they loose their ability to cause scale.

  • According to this page, they are not quite effective

  • Click here for Hydromag or Oxy-Mag System that can be installed in a Carbon Backwashing System .


4. Loại máy “Polyphosphate”

Khi chất “polyphosphate” tan trong nước, bao bọc hạt ion Ca, Mg, Fe, làm cho chúng kém khả năng cô đọng lại tạo thành chất cũng bám vào thành ống. Tuy nhiên, những hệ thống dùng “polyphosphate” chỉ ứng dụng tốt trong nước lạnh, và chất phosphate tạo môi trường dễ cho vi khuẩn phát triển nếu có.

PureGen's Polyphosphate Heater-Cheater Catridge.

(Polyphosphate dissolves into the water and coats the iron, calcium and magnesium in it, making it difficult for these agents to precipitate out of the water and create the problems associated with hard water. Unfortunately, polyphosphate-type systems are only effective in cold water, low volume applications. Additionally, phosphates are considered a preferred food for bacteria and may cause other environmental problems.)

  • The polyphosphate dissolves into water and coats the iron, calcium and magnesium in it, making it difficult for these agents to precipitate out of water and create problems associated with hard water.

  • Good for tankless water heater, save space.

  • Click here for PureGen's Heater-Cheater Polyphosphate Cartridge. #3