(VienDongDaily.Com - 19/12/2008)

Mai Hoàng

Cách đây khá lâu, tờ LA Times có đăng một tin ngắn về việc vua xứ Tonga, một đảo quốc giữa biển Pacific, rất thiếu nước uống, đến viếng Sở Nước thành phố Long Beach để xem tận mắt phát minh mới của một kỹ sư người Việt Nam, ông Vương Xuân Điềm. Đó là cái máy biến nước biển thành nước ngọt.


(VienDongDaily.Com - 29/04/2015)

Bài THANH PHONG

ORANGE - Tiểu bang California đang bị hạn hán trầm trọng, chính quyền tiểu bang đang có những biện pháp hạn chế việc sử dụng nước khiến người dân lo ngại. Không những lo thiếu nước, người dân còn lo xa, giả sử khủng bố đổ hóa chất độc hại xuống hồ chứa, lúc đó cư dân lấy nước ở đâu để dùng? Tại sao không cho dân đào giếng như ở Việt Nam? Nhất là tình trạng hạn hán kéo dài có làm cho người dân hoảng sợ, bỏ Cali đi tiểu bang khác không?

Bs. Hồ Ngọc Minh

“Yêu nước” là yêu… chính mình trước hết, và có yêu mình thì mới yêu đời và yêu người được hiệu quả hơn. Nhưng yêu bao nhiêu và yêu như thế nào mới gọi là đủ?

Cơ thể chúng ta là một bịch nước muối pha loãng chiếm khoảng 60% sức nặng tổng cộng. Một thí dụ khác dễ hiểu hơn, cơ thể con người là một hồ cá nhỏ mà trong đó những con cá bơi lội chính là những tế bào của cơ thể chúng ta. Ai nuôi cá cũng biết là muốn cho cá khỏe mạnh thì phải thay nước tối thiểu là 10% mỗi ngày.

(VienDongDaily.Com - 01/06/2014)

Thanh Phong/Viễn Đông

Vấn nạn hạn hán tại California

SANTA ANA - Con người không có nước không thể sống được, nhưng nước bẩn, nước nhiễm trùng, nhiễm độc chất nguy hiểm cũng làm cho con người dễ bệnh tật đưa đến tử vong. Nạn hạn hán đã làm cho nhiều nơi thiếu nước, trong đó California đặc biệt hạn hán nặng năm nay.

FaLang translation system by Faboba