Khảo sát dưới đây đa số được thực hiện vào đầu năm 2010 cho nên giá cả phải khác hơn nhiều. Những tên được nêu ra là những người thật việc thật mà chúng tôi đã tiếp xúc. Những công-ty không có tên người tiếp xúc là từ những phỏng vấn từ láng giềng và bạn hữu, cho nên nội dung cũng chính xác. Xin lưu ý, website được chuyển đổi nhiều lần, cho nên một số "links" không còn tác dụng, xin vui lòng thông báo cho chúng tôi sửa lại. Đa tạ!
 

1. GE Pro Elite - Nick Lendino: $4,450 + $500 RO (1.5CuFt resin; Older Model with Logix Valve - Cái van (valve) này khoảng ~$300 - có cái "resin sensor"); Nick hồi xưa bán máy EcoWater System, mở công ty Bayshore Water Conditioning company. Loại máy này có "Resin sensor" để theo sự thay đổi độ cứng "hardness" trong nước (tiện cho nước giếng) mà máy sẽ điều chỉnh xả nước để tiết kiệm muối và nước. Độ "hardness" trong nước của thành phố cung cấp không thay đổi bao nhiêu cho nên không cần phải tốn tiền cho cái "resin sensor" này, mà khi nó bị hư thì lại tốn tiền sửa chữa (service charge).

2. Puronics - Walt Ingram: $3,400 - $4,500 (1.5CuFt resin WS, IQ Series, và đi chung với một cái máy lọc nước "standard RO water filter")

3. Culligan - John Bendickson: $3,000 + $900 R.O. (1.5CuFt resin, thiết kế với cái hộp bọc ngoài cái van Fleck 7000, đóng hiệu Culligan) [Culligan Warranty]. Nên đọc thêm về Dealer #15 (American Water Girl) bên dướii.

4. LifeSource Water System - Howard Anderson: $4,000 cho 10-years warranty. Máy này là một máy lọc bằng than (carbon filter), một trong những tên trong danh sách này. Lấy tên là "water conditioning system" nghe cho quan trọng. [LifeSource Warranty]

5. H2O World Technology (Đây là máy của Builder KB Homes' Whole House Water Filtration System - phải trả thêm $2,800 cho "upgrade option") - Bryan Stark: $2,800 for NH20-50; hay cái lớn hơn, H2O Natural Pro là $4,000. H2O dùng Filtersorb SP3 củaWatch Water Germany giống như PureGen's SAFE. Nhà sản xuất nói là khỏang 5-7 năm, mà Bryan Stark nói là 20 năm. Thiệt tình!

6. Santa Clarita Water Conditioning - Dan Jimenez: $2,200 cho Hydro-Magnetic System, or $2,699 for ProScale system, uses Filtersorb SP3 as PureGen's SAFE-GAC-Fleck7000. Đọc thêm trang này để biết thêm về những máy không dùng muối.

7. One Water Systems - Kevin Worsford: $3,200. Đây cũng là một cái máy lọc bằng than (carbon filter), thêm cái hộp điện "WT5-EXT để "trị" hardness. Đọc "One Water Systems' Manual", trang 11, "chất vôi vẫn còn nhưng dễ lau chùi hơn" (scale is still there; however, it's easier to clean...). Hơn nữa, One Water Systems thật ra là bán hàng của "H2O Concepts". Vào trang này (theo thứ tự ABC, xuống hàng "H2O Concepts"), đọc để biết về "AMP Force".

8. Sear's Kenmore Elite 420 Series WS: $800 (nhìn kỹ Sear's WS Diagram, cái ống bên trong là để chứa "softening resin", Specs: 1.2CuFt Resin, 1-yr warranty. Đọc kỹ phần "Review", đa số bị hư sau 1 năm bảo hành "1-year Warranty")

9. Kinetico - Mark Renfroe: $4,100 + $1,200 RO "No drain, no electricity", nghe quá "phê", nhưng không dùng điện để điều chỉnh theo đồng hồ, lỡ máy xả nước lúc mình đang tắm thì sao? (it sounds great; however, no electricity, what if the system runs "backwash" at peak hours, like when you're taking a shower?) Có đáng để với giá $5,300? Hãy "Google Search" to review customers' comments.

10. Rayne Water Softeners - Dave Tash: $2,600, 1.5CuFt Resin, Fleck 7000 or Clack-WS1 control valve, half-Stainless Steel jacket

11. Water, Inc. - John: $2,500 cho máy HousePure Soft WS, và $3,700 cho máy HousePure ScaleStop Whole-House Systems. Dùng chất Filtersorb SP3 [more science] of Watch Water Germany làm từ Đức (cũng giống như PureGen's SAFE-GAC-Fleck7000)

12. EcoWater Systems - Ryan Wardell: $3,995 for ECR3502-R50S WS. Its brand name "EcoWater" with the wireless remote monitor (HydroLink), so one can bring this toy anywhere in the house to monitor his/her water quality. Is it needed? [EWS Warranty]

13.  Well Water USA - Avi Amar: $1,550 + Tax cho 1.5CuFt Resin, Fleck 7000 Control Valve, half-Stainless Steel jacket (hàng lấy từ PureGen)

14. LeFay - PURETECH - Jara Petrik / Aon Johnson (Water Treatmet Systems - Advanced Technology in Irvine) $5,900 chor 1.5CuFt softening resin và một vài chất khác trong cái thùng 10"x54" vessel, Fleck 7000 Control Valve and a regular 5-stage + alkaline catridge R.O. System (hàng lấy từ PureGen). Làm Flyer màu sắc với máy có 5-7 lớp media; trả giá cỡ nào cũng "dính".

15. American Water Girl - Kim Coronado: $1,600 + Tax cho máy water softener 1.5 CF resin, Fleck 7000, half-Stainless Steel jacket. Kim Coronado hồi xưa (2008) là "Sale Rep" của Culligan).

16. Aquasana (http://www.aquasana.com). Lưu ý, các máy Aquasana models bán trên internet là loại máy không tẩy sạch Chloramine. Chỉ có Model EQ-400 mới tẩy Chloramine; tuy nhiên, Model EQ-400 không có NSF Certification [Click here]

Lưu ý: Cần xem trang "Bản Báo Cáo Chất Lượng Nước" để biết thành phố mình đang ở dùng Chlorine and Chloramine vào nước để khử trùng, mà không nên tin vào Sale Reps bằng tờ giấy tóm lược của họ. Đa số các thành phố ở miền Nam California dùng Chlorine. Chỉ có máy Aquasana Model EQ-400 là có thể lọc Chloramine, nhưng Aquasana không có để Model EQ-400 trên website của Aquasana, chỉ liên lạc qua email họ mới cho biết. Máy Aquasa Model EQ-400 (loại máy dành cho Chloramine) không có NSF Certification [Xem nơi đây].


*** Sau khi đã tham khảo tất cả những công ty trên, là người đã từng được huấn luyện về thiết kế tái tạo nước "Water Treatment Plant" từ trường đại học, mà giờ đây lắng nghe "Water Softener Sale Reps" giảng giải về "lọc nước" thì nghĩ lại cũng thấy có nhiều kiên nhẫn, và khám phá được nhiều điều lý thú.

Nên nhớ rằng mục đích chính chúng ta muốn là gạn lọc tạp chất (Total Dissolved Solids) trong nước để có nước uống tinh khiết; và lọc chất cứng "hardness" (Ca, Mg, Fe, v.v...) trong nước để bảo vệ hệ thống ống nước và đồ dùng trong nhà khỏi bị đóng vôi, và giảm chất Chlorine do thành phố bỏ vào nước để sát trùng, cho nước bớt mùi. Máy của công ty nào cũng làm được hết, mọi chi tiết khác là chỉ bày vẽ ra để làm tiền.

OEMs are manufacturers who resell another company's product under their own name and branding. While an OEM is similar to a VAR (value-added reseller), it refers specifically to the act of a company rebranding a product to its own name and offering its own warranty, support and licensing of the product. The term is really a misnomer because OEMs are not the original manufacturers; they are the customizers.

Có nghĩa là PureGen Technology, Inc. (PUREGEN) hay Good Water Warehouse, Inc. (GWW) là những đại công ty sản xuất, và cung cấp hàng OEM không có nhãn hiệu gì hết cho những công ty bán lẻ, như AWG, SCWC, v.v... Những công ty này dán nhãn hiệu tên công ty riêng vào hàng OEM của PUREGEN hay GWW và sau đó thì mặc sức quảng cáo và ra giá. Sự thực thì cùng một gốc mà ra!!!

#90